Chính phủ Trung Quốc cấm tìm kiếm về chứng khoán, CPI Mỹ, tồn kho dầu

Chính phủ Trung Quốc cấm tìm kiếm về chứng khoán, CPI Mỹ, tồn kho dầu

Submitted by admin on Tue, 04/06/2021 - 21:29
Table of contents

Bộ tài chính Mỹ đấu giá 38 tỷ đô la trái phiếu kỳ hạn 10 năm chỉ vài giờ sau dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ vào tháng Hai được công bố. Bloomberg đưa tin rằng các nhà chức trách ở Trung Quốc dường như đã cấm cụm từ tìm kiếm “thị trường chứng khoán” trên các công cụ tìm kiếm phổ biến khi đà bán tháo tăng nhanh vào tuần trước. Roblox xuất hiện lần đầu trên sàn giao dịch chứng khoán thông qua niêm yết trực tiếp sau khi đạt giá tham chiếu ở mức 45 đô la. Cổ phiếu công nghệ khó giữ được đà hồi phục. Các khoản thu nhập của Oracle đã đến hạn và chính phủ Hoa Kỳ báo cáo dữ liệu kho dự trữ dầu hàng tuần của họ. Dưới đây là những điều bạn cần biết trên thị trường tài chính vào thứ Tư, ngày 10 tháng Ba.

1. Bộ tài chính Mỹ chuẩn bị cho đợt bán trái phiếu lớn

Dữ liệu lạm phát cho tháng 2 được công bố vào lúc 8:30 sáng ET (1330 MT) sẽ cho thấy liệu lạm phát có thật sự là một mối đe dọa vào năm 2021 hay không. Chỉ số giá tiêu dùng dự kiến ​​sẽ tăng 0,4% trong tháng trong khi lãi suất hàng năm dự kiến ​​sẽ tăng lên 1,7% từ 1,4%. Chỉ số CPI cốt lõi, bao gồm các yếu tố dễ biến động hơn như lương thực và năng lượng, dự kiến ​​sẽ tăng 0,2%, với tỷ lệ hàng năm ở mức 1,4%.

Chỉ số CPI được cho là không phản ánh chính xác nhu cầu tiêu dùng thực tế vì nó có độ trễ nhất là trong thời kỳ đại dịch.

Tuy nhiên, số liệu này chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý. Đợt đấu giá 38 tỷ đô la trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Bộ Tài chính vào lúc 1 giờ chiều ET (1800 GMT), được cho là ít hấp dẫn hơn so với đợt bán trái phiếu kỳ hạn 3 năm vào Thứ ba. Cũng cần lưu ý là dữ liệu hàng tuần về các khoản tái cấp vốn thế chấp, có khả năng đã bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng lãi suất dài hạn trong những tuần gần đây.

2. Thị trường Trung Quốc tăng yếu; Dữ liệu cho vay mạnh hơn dự kiến

Thị trường chứng khoán của Trung Quốc nỗ lực hồi phục, ít nhất là trong một ngày, với tất cả các chỉ số chính đều công bố mức tăng tới 1%, sau khi dữ liệu hàng tháng về tín dụng mạnh hơn dự kiến. Bloomberg đưa tin rằng các nhà chức trách ở Trung Quốc dường như đã cấm cụm từ tìm kiếm “thị trường chứng khoán” trên các công cụ tìm kiếm phổ biến khi đà bán tháo tăng nhanh vào tuần trước.

Tổng nợ vay thước đo tăng trưởng tín dụng rộng nhất, đã tăng gần gấp đôi so với dự báo là 1,7 nghìn tỷ nhân dân tệ. Dư nợ tín dụng đã tăng hơn 13% so với một năm trước nhưng tỷ lệ này nhiều khả năng sẽ giảm do ngân hàng trung ương Trung Quốc đạt mục tiêu giảm tăng trưởng tín dụng xuống 9%.

Thành phố sản xuất thép hàng đầu của Trung Quốc đưa ra cảnh báo sương mù sẽ ảnh hưởng đến sản xuất thép. Giá quặng sắt kỳ hạn giảm 3%, nhưng giá đồng kỳ hạn giữ trên mức 4 USD/pound.

3. Đà hồi phục của cổ phiếu công nghệ chững lại; Oracle công bố lợi nhuận

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ được thiết lập để mở cửa cao hơn hầu hết vào thứ Tư nhưng riêng nhóm ngành công nghệ đà hồi phục có lẽ sẽ chững lại.

Đến 6:30 AM ET, hợp đồng tương lai Dow Jones tăng 103 điểm, tương đương 0,3%, trong khi hợp đồng tương lai S&P 500 tăng 0,1% và hợp đồng tương lai Nasdaq 100 giảm 0,2%. Trước đó Nasdaq hồi mạnh 3.7% vào thứ Ba khi có dòng tiền bắt đáy đổ vào nhóm công nghệ.

Các cổ phiếu có khả năng được chú ý bao gồm GameStop, đã tăng thêm 25% vào thứ Hai khi tin tức về việc thúc đẩy bán hàng trực tuyến khiến những người bán khống cổ phiếu này phải mua lại cổ phiếu để đóng vị thế. Vốn hóa của Tesla cũng tăng thêm 100 tỷ đô la nhờ mức tăng 20% của cổ phiếu.

Oracle sẽ báo cáo thu nhập sau khi thị trường đóng cửa.

4. Roblox niêm yết với giá tham chiếu $45

Nền tảng trò chơi Roblox sẽ ra mắt lần đầu trên Sàn giao dịch chứng khoán New York với giá tham chiếu ở mức 45 đô la một cổ phiếu.

Với giá này vốn hóa công ty vào khoảng 30 tỷ đô la.

Số người dùng và thời gian chơi Roblox trung bình hằng ngày tăng mạnh do đại dịch. Khác với nhiều tên tuổi công nghệ, Roblox đã chọn không tham gia IPO truyền thống, ưu tiên con đường niêm yết trực tiếp giống như Palantir và Spotify.

Roblox vẫn có khoản lỗ ròng hợp nhất là 197 triệu đô la trên doanh thu 614 triệu đô la trong 9 tháng.

Epic Games, nhà phát hành game Fortnite có mô hình doanh thu tương tự như Roblox, đã tiến hành các hoạt động chống độc quyền nhắm vào Apple (NASDAQ: AAPL) và Google (NASDAQ: GOOGL) với một vụ kiện ở Úc.

5. Giá dầu tích lũy; Dữ liệu tồn kho dầu Mỹ được chú ý

Giá dầu thô củng cố, sau khi chịu cú sốc từ việc tồn kho dầu thô của Mỹ tăng mạnh vào tuần trước và điều chỉnh trước thông tin rằng Iraq, nhà sản xuất lớn thứ hai trong OPEC, đã sản xuất trên hạn ngạch thỏa thuận trong tháng Hai.

Đến 6:40 sáng, giá dầu thô giao sau của Mỹ không đổi ở mức 64,02 USD trong khi giá dầu Brent giảm 0,2% xuống 67,20 USD / thùng.

Trọng tâm trong ngày có thể là dữ liệu tồn kho của chính phủ Mỹ, sau khi ước tính hàng tuần của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ cho thấy dự trữ dầu thô tăng 12,8 triệu thùng, mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 4 năm ngoái. Dữ liệu API trong hai tuần vừa qua có vẻ gần giống với mức tăng 21 triệu thùng do Cơ quan Thông tin Năng lượng dự đoán vào tuần trước. Như vậy, nếu tồn kho dầu Mỹ vượt quá 816.000 thùng thì sẽ tiêu cực cho giá dầu.

Currency Tags

Share Everywhere

Add new comment